![Padell ffrio llawn cocos a bacwn.](/sites/visit/files/styles/o_listingitemxlarge_1x/public/media-library/2021-01/Swansea%20breakfast.jpg?h=361d83a6&itok=qghdGmUu)
Rysáit Brecwast Abertawe
Gall y rysáit yma gael ei weini fel byrbryd ysgafn unrhyw bryd o'r dydd neu ei weini ar dost trwchus am frecwast iachus a blasus! Mae'n cyfuno bwyd môr lleol o'r Gŵyr gan gynnwys cocos Penclawdd a bara lawr - math o wymon sy'n cael ei gasglu ar hyd yr arfordir.
Pynciau:
© Hawlfraint y Goron / Crown Copyright
![Cawl gyda bara.](/sites/visit/files/styles/o_listingitemmedium_1x/public/media-library/2019-02/Cawl-small.jpg?h=795608a0&itok=XmZIaDhH)
Rysáit Cawl Cymreig
Cawl neu Lobsgows? Beth bynnag rydych yn ei alw, mae pawb yn cytuno ei fod yn well y diwrnod ar ôl ei baratoi pan fydd yr holl flas wedi datblygu. Mae'n fendigedig gyda thalp o fara cartref a chaws Cymreig.
Pynciau:
![Rarebit Cymreig](/sites/visit/files/styles/o_listingitemsmall_1x/public/media-library/2019-03/Welsh-rarebit-with-laverbread-small.jpg?h=5cbf97dd&itok=cCRJ8qEP)
Rysáit Rarebit Cymreig
Pryd wedi'i wneud â chaws Cymreig, mwstard a chwrw lleol. Roedd y pryd yn cael ei galw’n ‘caws wedi’i rostio’ yn y canol oesoedd ac mae’n defnyddio caws wedi’i gratio wedi’i gymysgu â llefrith neu gwrw a mwstard i’w roi ar dost neu datws trwy’u crwyn.
![Cacennau cri.](/sites/visit/files/styles/o_listingitemsmall_1x/public/DSC_0510%20Welsh%20Cakes.jpg?h=1c9b88c9&itok=7xAFjKoQ)
Rysáit Cacennau Cri
Picau ar y maen, pice bach, cacennau cri, teisennau gradell - beth bynnag fyddi di’n eu galw, maen nhw’n dda. Dyma rysáit draddodiadol i'w dilyn.
![Torth o fara brith gyda sleisen wedi ei thorri.](/sites/visit/files/styles/o_listingitemsmall_1x/public/media-library/2020-08/DSC_0523%20Bara%20Brith-small.jpg?h=26ecbb49&itok=AWI947WS)
Rysáit Bara Brith
Rysáit amser te poblogaidd yng Nghymru. Mae’n cael ei wneud gan ddefnyddio ffrwythau sych, sbeisys a the. Dyma fersiwn ychydig yn wahanol i'r rysáit draddodiadol.
![Selsig Morgannwg yn ffrio mewn padell](/sites/visit/files/styles/o_listingitemsmall_1x/public/media-library/2019-02/Glamorgan-Sausages-Frying-Small.jpg?h=7bd62c8a&itok=t-krA-Ep)
Rysáit Selsig Morgannwg
Mae Selsig Morgannwg yn selsig lysieuol Gymreig traddodiadol a'r prif gynhwysion yw caws, cennin a briwsion bara. Mae sawl fersiwn erbyn hyn yn defnyddio gwahanol berlysiau a sbeisys, a gwahanol fathau o gaws - yn ogystal â fersiwn fegan.
Chwilota
![Planhigion a llysiau mewn basged](/sites/visit/files/styles/o_listingitemmedium_1x/public/media-library/2019-02/SVW-C152-1819-0010.jpg?h=c3635fa2&itok=IJyaC7Fy)
Sut i gael hwyl ar chwilota am fwyd gwyllt yng Nghymru
Mae Cymru’n baradwys i rai sy’n hoff o’u bwyd. Dilynwch ein cyngor arbenigol i gael llu o ddanteithion blasus yn rhad ac am ddim yma yng Nghymru
Pynciau:
![Llun o'r bont grog gyda choed a thai yn y cefndir a chwch ar Afon Menai](/sites/visit/files/styles/o_listingitemmedium_1x/public/media-library/2019-01/NVW-C158-1819-0162.jpg?h=62738d75&itok=6Vc2uWxF)
Chwilota gwerth chweil ar Ynys Môn
Mae Roger Pizey, cogydd a awdur blaenllaw o Lundain, wrth ei fodd yn chwilota am ei fwyd ar Ynys Môn.
![Golygfa o winwydd mewn cae.](/sites/visit/files/styles/o_listingitemxlarge_1x/public/media-library/2020-09/Vineyard%20image.jpg?h=2e4af638&itok=5dJ94p2)
Teithiau gwinllan yng Nghymru
Ewch ar daith gwinllan a blaswch rai o winoedd rhagorol Cymru.
Pynciau:
© Llanerch Vineyard Hotel
Cyn i chi ddechrau
Animeiddiadau
Telerau ac amodau
Wrth ddefnyddio ein gwefan, ry'ch chi'n cadarnhau eich bod yn derbyn ein Telerau ac Amodau