Y grefft i greu cacen gri dda yw eu coginio'n gyflym ar y ddwy ochr fel eu bod yn aros yn feddal yn y canol, ond cymera ofal i beidio â'u llosgi! Dilynwch y rysáit draddodiadol isod neu arbrofwch gan ychwanegu siocled, jam neu hyd yn oed caws a chennin.

Cynhwysion

225g Blawd hunan-godi

Pinsiad o halen

1 Llwy de o sbeis cymysg

110g Menyn, lard neu fargarîn

75g Siwgr caster

75g Cyrens a syltana cymysg

1 Ŵy

Croen wedi'i gratio o hanner lemwn (dewisol)

Dull

Yn gwneud: 15-18 | Amser paratoi: 15 munud | Amser coginio: 10 munud

  1. Hidlwch y blawd, yr halen a'r sbeis mewn i fowlen gymysgu. Rhwbiwch y braster nes bod y gymysgedd yn edrych fel briwsion bara mân.
  2. Ychwanegwch y siwgr, y croen lemwn a'r ffrwythau sych. Cymysgwch gyda’r ŵy wedi'i guro a'i droi i wneud toes cadarn.
  3. Ar fwrdd â blawd arno, rholiwch neu gwasgwch y toes i oddeutu 5mm o drwch. Torrwch yn ddisgiau gyda thorrwr 4-5cm.
  4. Pobwch y cacennau cri ar radell boeth ganolig, gan droi unwaith, nes eu bod yn frown euraidd ar y ddwy ochr ond yn dal i fod ychydig yn feddal yn y canol.
  5. Rhowch siwgr mân ar eu penau tra'n dal yn boeth. Os nad oes gennych radell, gallwch ddefnyddio padell ffrio trwm, gyda menyn arni.
Cacennau Cri,

Cacennau Cri

Straeon cysylltiedig